Ẩm thực từ bưởi
Salad bưởi, tôm, gà và dừa nạo
Thứ hai, 08/6/2009 16:55

Nguyên liệu

½ chén nước chanh cốt, 1 muỗng rưỡi nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường trắng, 2 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, 1 trái bưởi đào tách múi, 300g tôm luộc chín bóc vỏ, 300g thịt ức gà luộc chín xé sợi, 1 chén rưỡi dừa nạo, 1 muỗng cà phê ớt đỏ thái nhuyễn, lá bạc hà, 2 lát chanh.

Thực hiện

Trộn đều nước chanh, nước mắm, đường và tỏi trong tô.

Cho múi bưởi, tôm, gà, dừa nạo, hành lá, ớt băm, bạc hà vào một tô lớn. Cho ¾ hỗn hợp nước mắm ở trên vào trộn đều. Phần nước mắm còn lại để ngoài, nếu nhạt thì có thể dùng thêm.

Trang trí bằng lá bạc hà và hai lát chanh lên trên mặt hỗn hợp đã trộn.

 
In bài viết