Ẩm thực từ bưởi
Gà nấu bưởi
Thứ tư, 20/5/2009 16:58

Nguyên liệu

1 trái bưởi, 4 ức gà đã lọc xương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng mứt táo đóng hộp, 1 muỗng cà phê bơ, hành lá thái nhuyễn.

Thực hiện

Bưởi bóc vỏ ép lấy nửa chén nước. Phần còn lại để riêng.

Rắc đều hành lá băm nhuyễn và muối lên 2 mặt của ức gà.

Bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, cho thịt gà vào xào cho chín vàng. Xúc ra đĩa.

Cho nửa chén nước bưởi, mứt táo và bơ vào chảo đun sôi, khuấy đều cho tới khi sánh lại.

Bày phần bưởi còn lại lên thịt gà, rưới đều nước sốt lên. Dùng nóng. Trang trí bằng những múi bưởi.

 
In bài viết