Ẩm thực từ bưởi
Mì trộn bưởi thật đơn giản  
Thứ ba, 09/8/2011 09:23

Tổng thời gian thực hiện món này chưa đến 10

phút mà hiệu quả cực kì luôn. Đảm bảo cả nhà sẽ phải ngạc nhiên lắm đấy.  

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mì xào ăn liền (hoặc mì gói loại thường cũng được).

- Bưởi.

- Thịt cua.

- Rau mầm (cái này chỉ dùng để trang trí, không bắt buộc).

Thực hành: 

Bước 1:

- Các bạn rang qua thịt cua với một chút nước mắm và hạt tiêu. Chú ý để lửa nhỏ cho thịt cua khô lại giống như khi làm ruốc. Nếu không thích thịt cua thì các bạn có thể thay bằng ruốc thông thường. 

Phần thịt cua này nên chuẩn bị trước để đến khi cần ăn chỉ việc lấy ra thôi. 

Bước 2: Tách nhỏ các tép bưởi ra.

Bước 3: Làm chín mì (khi mì chín rồi thì bỏ phần nước đi, chỉ lấy mì thôi). 

Bước 4:

- Nếu trong mì có gói nước sốt thì các bạn có thể sử dụng luôn phần nước sốt này để trộn mì, còn nếu không thì dùng nước sốt cà chua ở ngoài cũng được. 

Bước 5:

- Cho hết tép bưởi vào bát, sau đó trộn thật đều lên. 

Bước 6:

- Cuối cùng là rắc thịt cua lên trên. 

Theo kenh 14.vn

 
In bài viết