Ẩm thực từ bưởi
Gỏi bưởi gà chay
Thứ tư, 03/8/2011 14:06

Nguyên liệu:

 

- 200g nấm rơm búp ngâm chút muối rửa sạch để ráo.

- 1 bắp chuối hột, 1 cây tỏi tây.

 

- 1/2 quả bưởi tẻ lấy múi bưởi, 1 lá tàu hủ ky non, 100g chả lụa chay, 100g kiệu chua chẻ nhỏ.

- Ít nước cốt chanh, đường, nước tương, muối, dầu ăn, ớt, rau ngò, rau răm.

Thực hiện:

- Bắp chuối tách bỏ bẹ già bên ngoài để nguyên luộc chín, để nguội xé nhỏ. Tàu hủ ky chiên vàng xắt sợi, mì căn xé sợi ướp với chút muối, tiêu, đường. Chả lụa xắt sợi nhỏ, tỏi tây một ít xắt nhỏ, còn một ít xắt khúc. Dầu nóng phi thơm tỏi tây xắt cho mì căn và nấm rơm, tỏi tây xắt khúc vào xào chín để nguội. 

- Pha hỗn hợp trộn gỏi: muối, tiêu, nước cốt chanh, ớt băm nhuyễn, đường, quậy cho tan hỗn hợp nếm vừa chua chua, ngọt ngọt là được. 

- Cho tất cả bắp chuối, bưởi, tàu hủ ky, chả lụa, kiệu chua, nấm rơm, mì căn vào đảo đều với hỗn hợp trộn gỏi trên nếm vừa miệng tiếp theo cho rau răm. 

Thưởng thức: Cho ra đĩa (hoặc để trong vỏ nửa quả bưởi đã lấy ruột) trên để vài cọng rau ngò. Kèm nước tương với ớt xắt lát.

Theo vietbao.vn

 
In bài viết