Ẩm thực từ bưởi
Salad bưởi sốt tiêu đen
Thứ hai, 27/6/2011 09:38

Nguyên liệu:

 


- 1/3 quả bưởi.
- 50gr cần tây.
- 30gr sò điệp.
- 1 thìa cà phê súp giấm gạo.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/6 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê mù tạt vàng.
- 1/2 thìa cà phê dầu ôliu.
- 1/3 thìa cà phê tỏi xay.
- 1/3 thìa cà phê tiêu hạt đen.


Thực hiện:


- Bóc bỏ vỏ bưởi, tách lấy phần muối nguyên. Nhớ bóc bỏ phần vỏ trắng và sợi bám vào múi bưởi để món salad không bị nhẫn đắng.


- Hấp chìn thịt sò điệp.


- Tách riêng cọng và lá hành tây. Phần cọng, tước bỏ xơ, thái xéo thành lát mỏng. Phần lá nhặt bỏ chiếc già, chỉ lấy chiếc non, xanh.


- Làm nước sốt: cho giấm gạo, đường, tỏi xay, muối, mù tạt và dầu ôliu vào bát nhỏ, trộn đều thành hỗn hợp dầu giấm.


- Dùng dao bản to đập giập hạt tiêu đen, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều.

 

Xếp bưởi, sò điệp và cần tây vào đĩa nhỏ. Rưới nước sốt lên và trộn đều khi dùng.

 

Theo vnnavi.com

 
In bài viết