Ẩm thực từ bưởi
Tiệc vui không ngán với salad bưởi mật ong
Thứ tư, 22/6/2011 13:50

Màu bưởi hồng dìu dịu điểm thêm vài chiếc lá bạc hà xanh non thơm mát khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

 

Bưởi là một trong những trái ngon của mùa đông, những tép bưởi thơm, mọng nước và ngọt mát giúp xua đi cái hanh khô háo nước và còn làm bớt đi cảm giác đầy bụng sau những bữa tiệc thịnh soạn liên tiếp trong mùa lễ hội.

Món salad bưởi mật ong này vô cùng đơn giản, hương vị tự nhiên của trái cây vẫn được giữ nguyên đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái, ngon miệng, rất phù hợp cho bữa nhẹ, hoặc sau bữa ăn chính. 

 

Nguyên liệu: (cho khoảng 4 người ăn) 

Bưởi 1-2 quả, chọn loại bưởi đừng chua quá. Ở đây mình dùng bưởi da xanh ruột hồng.

2 thìa to mật ong (tùy độ ngọt bạn mong muốn).

2 thìa lá bạc hà tươi. 

Cách làm:

Bưởi bóc vỏ từng múi, bỏ hết hạt. Múi to thì bẻ làm đôi.

Xếp các múi bưởi vào bát, tưới mật ong lên và rắc ít lá bạc hà thái nhỏ vào. 

Khi ăn có thể dùng thìa dầm nhè nhẹ cho tép bưởi vỡ ra một chút, trộn đều cho hòa với mật ong. Thật đơn giản phải không?

Màu bưởi hồng dìu dịu điểm thêm vài chiếc lá bạc hà xanh non thơm mát khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn.  

Chúc các bạn ngon miệng!


Theo afamily.vn

 
In bài viết