Ẩm thực từ bưởi
Canh ếch nấu vỏ bưởi
Thứ tư, 22/6/2011 13:33
Nguyên liệu:
 
- 200g vỏ bưởi loại làm mềm sẵn.
- 500g ếch.
- 2 muỗng dầu hào.
- 2,5g muối.
- 2,5g đường.
- 7,5g tinh bột gà.
- 150ml nước dùng.
- 2 muỗng rượu kê.
- Một ít gừng miếng và hành lá.
- 1 muỗng dầu mè.
- Nửa muỗng tiêu.
- 1 muỗng bột năng.
 
Cách làm:

Ếch phải mua những con còn sống. 

 
1. Vỏ bưởi cắt miếng, rửa sạch, vắt ráo nước; ếch làm sạch, chặt nhỏ.


2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng và hành vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, nêm gia vị, dầu hào rồi nấu chín. Sau đó cho dầu mè, tiêu và nước bột năng vào sền sệt là được.

Theo vnnavi.com

 
In bài viết