Ẩm thực từ bưởi
Cách làm Sushi bưởi 3 màu
Thứ hai, 16/5/2011 14:16

Nguyên liệu:

 • 1 lon gạo dẻo.
• 100g xúc xích bì,
• 100g cá ba sa,
• 1 vỏ bưởi,
• 1 quả táo đỏ,
• 1 quả ớt chuông vàng,
• 1 bó cải thìa,
• 50g mè đen,
• 10g cà ri bột,
• 50g gấc,
• 3 cọng lá dứa.
• Đường, muối, tiêu, mè đen. 


Chế biến:

Cá ba sa băm nhuyễn, vò viên chiên vàng.


• Xúc xích bì, ớt chuông, táo đỏ, cải thìa thái sợi.


• Lá dứa băm nhuyễn trộn chung với 2 chén nước, vắt lấy nước cốt.

• Vỏ bưởi ngọt bỏ lớp xanh phía ngoài, bóp muối xả nước ba lần cho hết mùi the.


• Chia vỏ bưởi làm ba phần, một phần ngâm với cà ri bột, hai phần ngâm với nước lá dứa, cho muối tiêu đường vào mỗi phần. Khoảng 30 phút sau thì vớt ra vắt ráo nước, rang trên chảo nóng cho khô, xắt miếng.

 

• Gạo chia làm ba phần, một phần nấu bằng nước lá dứa, một phần nấu chín trộn cà ri và một phần trộn gấc.


Cách làm sushi:


Lần lượt trải từng miếng vỏ bưởi ngâm lá dứa và bột cà ri ra, tương ứng với màu vỏ bưởi thì chọn màu cơm để trải lên; cho xúc xích, cải thìa, ớt chuông, táo đỏ vào, rắc mè đen rồi cuộn lại cho chặt tay.


Khi ăn cắt khúc và chấm với mè đen.

 Theo tapchigiadinh.vn

 
In bài viết