Ẩm thực từ bưởi
Gỏi bưởi tôm kiểu Thái
Thứ ba, 19/4/2011 08:58

1. Thành phần (dành cho 4 người ăn):

- 1 quả bưởi to, bóc vỏ, tách thành các miếng nhỏ.


- 21-26 con tôm, bóc vỏ rút tim.


- 3/4 cốc dừa nạo sấy mảnh không đường.


- 1/2 chén nước cốt dừa.


- Ớt đỏ khô vừa ăn.


- 4 muỗng canh củ hành tây khô băm nhuyễn.


- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.


- 2 muỗng canh dầu thực vật.


- 1/2 chén đậu phộng rang nghiền nhỏ.


- Nước cốt chanh tươi để giữ hương vị.


- Nước mắm.


- Lá ngò tươi.

 

2. Chế biến:


- Trong chảo nhỏ, cho hành khô vào đun nóng, tiếp tục cho hành tây khô, tỏi, hạt tiêu khô vào xào vừa lửa cho đến khi có mùi thơm và để nguội. Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp, đảo qua lửa và để sang bên cho nguội.


- Trong chảo vừa lửa, cho các miếng dừa nạo vào chiên khô cho đến khi có màu vàng nâu. Cẩn thận không để dừa bị cháy, khi đã được, để sang bên làm nguội.


- Rửa sạch tôm cho vào luộc và để nó sang bên.


- Tách bưởi nhỏ, một muối làm đôi và để sang bên.


- Thêm tôm luộc, hẹ, dừa, dừa nướng, đậu phộng và lá rau mùi vào bát bưởi. Tiếp tục cho vào tô trộn 2 muỗng canh nước cốt chanh và nước mắm, trộn nhẹ nhàng để chúng ngấm vào nhau. Điều chỉnh vị cốt chanh và nước mắm cho phù hợp.


- Ăn ngay với đậu phộng rang và thêm dừa nướng trên mặt nếu cần thiết.


Chúc các bạn ngon miệng với món ngon lạ này!

Theo eva.com 

 
In bài viết