Ẩm thực từ bưởi
Gỏi tôm bưởi thanh mát 
Thứ hai, 29/11/2010 08:34

Bưởi có vị thanh mát và chua dịu, cùng với những con tôm ngọt và chắc thịt, thêm chút lạc rang vàng… món gỏi tôm bưởi của bạn sẽ kích thích được vị giác và khơi niềm cảm hứng cho bữa cơm chiều.

 

Nguyên liệu:

- 200g bưởi đã bóc và tách thành tép nhỏ, 10 con tôm, 30g lạc rang chín, lá húng bạc hà.

- Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, ớt, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước chanh (chanh vàng càng ngon), đường.

Cách làm:

- Lá húng bạc hà rửa và ngâm nước muối kỹ.

- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, dùng dao lấy chỉ đen ở tôm. Luộc hoặc hấp qua.

- Lạc rang vàng và đâm hơi nát

- Tỏi, ớt băm nhỏ và pha với các nguyên liệu của nước trộn gỏi.

- Lần lượt cho tôm, bưởi, trộn đều, tiếp đến cho nước trộn gỏi vào, thêm ít húng bạc hà, lạc rang.

 

Mách nhỏ:

- Bạn nên chọn bưởi có vị chua món gỏi sẽ ngon hơn là bưởi ngọt.

- Món ăn này chế biến đơn giản, lại không dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe.

Theo vietbao.vn

 
In bài viết