Ẩm thực từ bưởi
Mứt vỏ bưởi 
Thứ hai, 15/11/2010 10:07

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

 

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng

Bước 1:

- Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra.

Bước 2:

- Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé!

Bước 3:

- Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào.

Bước 4:

- Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường.

- Đun đường, vỏ bưởi và rượu trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Bước 5:

- Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên).

Bước 6:

- Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong!

Theo afamily.vn

 
In bài viết