Ẩm thực từ bưởi
Gà nướng bưởi sốt giấm
Thứ hai, 08/11/2010 13:41

 

Bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường... Vị chua ngọt thanh tao của loại quả họ nhà cam, quýt này sẽ cho bạn một thực đơn nhiều chất xơ, ít béo.

  

 

Nguyên liệu

  

- 250 g phi lê gà

 
- Nửa quả bưởi


- 1/4 củ hành tây


- Một quả ớt đỏ


- Một thìa cà phê tỏi xay


- 1/3 bát giấm


-  Nửa thìa cà phê hạt nêm


-  Nửa thìa cà phê tiêu


- 1/4 thìa cà phê bột nghệ


-  2 thìa cà phê đường


- 1/5 thìa cà phê muối


- 2 thìa cà phê dầu ô liu.

 

 

Cách làm

- Chia gà thành hai phần bằng nhau.

 

- Ướp gà với bột nghệ, tiêu, hạt nêm và 1/2 thìa súp dầu, để khoảng 10 phút cho thấm.

 

- Nướng gà trên vỉ than hồng hoặc trong lò đến khi gà chín vàng đều.

 

- Cho tỏi xay, giấm, đường, dầu ôliu, muối vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp mịn để làm sốt. Hành tây thái khoanh mỏng. Ớt đỏ thái sợi.

 

- Bưởi tách thành từng múi. Xếp bưởi ra đĩa cùng thịt gà nướng, hành tây và ớt đỏ.

 

- Rưới sốt lên mặt món ăn trước khi dùng.

 

- Bạn nên chọn quả bưởi to, cầm nặng tay, múi bưởi to đều món ăn trông hấp dẫn hơn.

Theo 24h.com.vn

 
In bài viết