Ẩm thực từ bưởi
Gỏi bưởi mực dồn  
Thứ năm, 26/8/2010 07:31

Nguyên liệu:

 

- Chọn một trái bưởi tròn, xanh.
- Một con mực một nắng 300 gr;

- Bột năng 50 gr;

- 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 2 trái chanh, nước mắm.

 

Thực hiện:

- Bổ đôi trái bưởi, giữ lại phần vỏ để trang trí, lấy phần cơm tách nhỏ.

 - Mực lăn qua bột năng đem chiên vàng, sau đó xắt sợi.  

- Pha nước trộn gỏi gồm: nước mắm với tỏi, ớt băm nhuyễn, chanh, đường pha vị chua ngọt. Cuối cùng cho vào trộn đều với mực và cơm bưởi. 

- Vỏ bưởi tỉa hình răng cưa, khi dọn cho gỏi vào trong vỏ và trang trí tùy thích. Dùng kèm với bánh phồng tôm.

Theo thanhnien.com.vn

 
In bài viết