Ẩm thực từ bưởi
Gỏi bưởi trong trái bưởi
Thứ năm, 12/8/2010 14:33

Nguyên liệu:

Nửa con gà ta, 100g tôm khô, 50g đậu phộng, 2 trái bưởi (1 trái 1,5kg, 1 trái 1kg), 200g trái hạnh, 4 muỗng càphê đường, 1,5 muỗng càphê bột nêm, 1 muỗng càphê tiêu xay nhuyễn, 2 muỗng càphê nước mắm ngon, hành phi
cho vàng.

 

Cách làm: Luộc chín gà rồi xé nhỏ.

Đậu phộng rang bỏ vỏ, sau đó cà cho hạt đậu bể làm hai hoặc ba. Lấy trái hạnh, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm làm nước trộn gỏi, trộn đều cho tan. Trái bưởi lớn cắt mặt bưởi lấy phần ruột ra (chủ yếu lấy vỏ bưởi). Trái bưởi nhỏ thì lấy phần múi bưởi tách thành nhiều mảnh nhỏ. Trộn đều thịt gà với nước gỏi và múi bưởi cho thêm đậu phộng, tôm khô và hành phi, sau đó bỏ vào trái bưởi lớn để cho hương vị thấm đều.

 

Bưởi Năm Roi, bưởi da xanh có tên khoa học là citrus grandis hay citrus maxima. Theo bác sĩ Hulda Regehr Clark, làm việc tại Ấn Độ, người nghiên cứu, áp dụng thành công phương pháp tẩy trừ được sạn (sỏi) gan và mật mà không cần phải phẫu thuật. Với phương pháp này thì nước bưởi tươi hoàn toàn công hiệu khi dùng với dầu oliu (olive) và cần phải được hướng dẫn cụ thể để chữa bệnh. 

Theo baomoi.com

 
In bài viết