Ẩm thực từ bưởi
Gỏi bưởi chanh dây
Thứ năm, 21/5/2009 09:01

Nguyên liệu:

1 trái bưởi da xanh, 200gr tôm sú, 1 con mực ống, 1 củ tỏi lột vỏ để nguyên tép, phi vàng, 2 trái chanh dây, ớt bằm, rau răm xắt nhuyễn, đường nước mắm.

 

 

 

Cách làm:

Bưởi gọt vỏ, tách khéo để lấy vỏ đựng, tỉa răng cưa, tách nhỏ các tép bưởi. Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Mực ống trụng chín, xắt sợi. Chanh dây bổ đôi, chừa lại 1/2 trái, còn lại lọc lấy nước pha với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bằm.

 

Cho bưởi vào vỏ bưởi, bày tôm, tỏi phi, mực ở ba góc trên mặt, rắc hành phi răm, nước mắm chanh dây cho vào ly có chân, gác tôm và vỏ cam lên miệng ly để trang trí.

 

Đặt tất cả vào đĩa vuông, khi ăn mới rưới nước mắm chanh dây vào.

(Theo báo gia đình)

 
In bài viết